An toàn điện với nhựa xoắn HDPE


Blog / Wednesday, October 18th, 2017
Spread the love

Vấn đề an toàn điện là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay khi mà xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng điện càng trở nên phổ biến.

Mỗi ngày, có hàng trăm trường hợp tai nạn thương tâm đến từ vấn đề an toàn điện khiến mỗi người chúng ta không khỏi rùng mình vì việc tưởng chừng như đơn giản này lại có thể mang đến hậu quả nghiêm trọng đến vậy.

Vậy đâu là lý do, và làm cách nào phòng tránh? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

An toàn điện với nhựa xoắn HDPE

 

1. Mối nguy hại từ thiết bị điện không an toàn

Dây điện, ổ cắm điện nếu không không được bảo vệ, cách ly bằng ống luồn dây điện âm tường – nhựa gomax nếu chẳng may bị rò rỉ sẽ gây nên giật điện cho người sử dụng, nghiêm trọng hơn là gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng.

Đặc biệt là những gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi, nên để các thiết bị điện ở những nơi xa tầm với của trẻ, không để trẻ tiếp xúc cũng như lại gần các thiết bị điện không an toàn, nên dùng ống luồn dây điện âm tường cho toàn bộ đường dây điện trong nhà.

2. Nên mua mới các thiết bị điện

Tuổi thọ của các thiết bị điện thường chỉ được một thời gian nhất định, nếu bạn có ý định sử dụng lại các thiết bị điện đã cũ như dây điện, ổ cắm điện,… thì nên kiểm tra thật kỹ mức độ an toàn trước khi kết nối.

90% nguyên nhân chập điện, cháy nổ trong nhà đến từ việc sử dụng các thiết bị điện chắp vá đã được sử dụng quá nhiều lần nhưng gia chủ “ngại” thay mới.

Lời khuyên là bạn nên mua mới các thiết bị điện khi phát hiện các thiết bị điện hư hỏng lần đầu, vì việc tái sử dụng thì hiệu suất sẽ không cao kèm theo đó là mối nguy hại không thể lường trước.

Vào những ngày mưa bão, đường dây cáp điện dễ bị đứt hoặc cháy nổ gây mất điện. Vì thế giải pháp cho trường hợp này là sử dụng ống hdpe xoắn – nhựa gomax, một vật liệu bảo vệ dây cáp điện tốt nhất hiện nay.

Nhằm trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng về vấn đề an toàn điện, bạn nên có ý thức cũng như thái độ trong việc sử dụng điện và các thiết bị điện.

Tính năng nhựa xoắn HDPE

Không sử dụng các thiết bị điện quá cũ, sử dụng các thiết bị bảo vệ đường dây điện, thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức từ báo đài để biết được những vấn đề nguy hiểm có thể gặp phải từ các thiết bị điện để có cách phòng tránh phù hợp.