Tác dụng của xét nghiệm ADN trong phân loại và cải tạo giống cây cherry


Blog / Thursday, May 11th, 2017
Spread the love

Vai trò của thực vật

Trong đời sống hằng ngày, thực vật là một mắt xích quan trọng trong chuỗi thức ăn của giới sinh vật, trong đó có con người. Không những cung cấp không khí sạch cho sinh vật hít thở hằng ngày, thực vật còn cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe, giúp cải thiện làn da, mái tóc của chính chúng ta. Và một trong những loại trái cây có tác dụng to lớn trong việc làm đẹp được chị em phụ nữ săn đón nhất hiện nay chính là cherry. Tuy nhiên, việc trồng loại quả này khá khó khăn trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

trái cherry (sơ ri)

CHERRY – loại trái cây kì diệu

DNA của cherry

Theo nghiên cứu của giới khoa học, cũng như các loài thực vật khác trên Trái Đất, cherry cũng có một loại gen “mã vạch” riêng biệt giúp chúng ta phân loại được với các loài thực vật khác. Và việc xét nghiệm ADN là bước tiến quan trọng trong việc xác định các loại gen của thực vật, từ đó tìm ra các thành phần thảo dược có trong cherry. Bằng các xét nghiệm ADN tế bào cây cherry, các nhà khoa học đã điều chế ra các dược phẩm quý phục vụ cho y học thẩm mĩ, làm đẹp cho chị em phụ nữ thông qua tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa oxi hóa làn da.

Kết quả bất ngờ

Ngoài việc điều chế các chế phẩm y học phục vụ cho việc làm đẹp, các xét nghiệm ADN này còn giúp ích cho việc cải tạo giống cây cherry trong ngành nông nghiệp. Bằng các phương pháp cải tạo như biến đổi gen, tái tổ hợp gen cho phép tạo ra các giống cherry cho năng suất cao, trái tròn, to và mọng nước. Với các loại trái đã được cải tạo giống này, người nông dân có thể thu hoạch được một mùa vụ lớn, đem lại lợi nhuận cao, cải thiện đời sống hằng ngày.

thu hoạch sơ ri

Trong tương lai

Hi vọng rằng, với các xét nghiệm ADN cải tạo và nhân giống cherry này, giá thành của loại trái cherry tại Việt Nam sẽ giảm, đem đến cơ hội mua loại trái cây nhập khẩu này cho nhiều người tiêu dùng. Bạn có thể xem thêm các bài báo, các công trình nghiên cứu và ứng dụng xét nghiệm ADN trong việc nhân giống cherry tại website agricultureslasting.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *