Phân biệt nước khoáng nước suối và nước tinh khiết


sức khỏe / Monday, December 4th, 2017
Spread the love

Rất nhiều người trong chúng ta lầm tưởng giải khát giải nhiệt nước khoáng, nước suối và nước khoáng và việc phân biệt nó không phải dễ dàng mặc dù nhà sản xuất đã in trực tiếp lên bao bì nhưng cũng không thể nào tránh được tình trạng hàng giả, nhái.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt 3 loại nước khoáng, nước suối và nước tinh khiết để không mắc phải những chọn lựa sai lầm.

 

nuoc quan trong doi voi suc khoe

 

 

Sự giống và khác nhau

Là người tiêu dùng thông minh chúng ta cần thận trọng trong việc xác định lợi ích các loại nước khoáng, nước suối và nước tinh khiết để không phải tiền mất tật mang gặp phải những trường hợp giả nhái.

Nước khoáng, nước suối và nước tinh khiết có những điểm giống nhau cơ bản chính là chúng đều là nước tiệt trùng, vô khuẩn và trải qua hệ thống lọc hiện đại và được bán tại khắp các đại lý trên toàn quốc hiện nay. Tuy nhiên những sản phẩm này khác nhau hoàn toàn về thành phần khoáng chất, nguồn sản xuất cũng như giá trị sử dụng thật sự.

Về thành phần

Nước tinh khiết cơ bản không chứa các khoáng chất như nước khoáng và nước suối.

Trong khi đó thì nước suối được khai thác từ các tầng địa chất nên chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên thì lượng chất khoáng trong nước suối được đánh giá là không ổn định và không cao nên nước suối chỉ được xem là nước thiên nhiên tiệt trùng.

Về nuoc khoang vinh hao quan 10 thì như các bạn cũng đã biết đây là loại nước chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe nhất. Hàm lượng các khoáng chất trong nước khoáng tương đối ổn định và được hơn thế nữa thì Việt Nam cũng như thế giới đã đề ra một số tiêu chuẩn, đặc hiệu dành riêng cho nước khoáng.

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng giữa nước suối và nước khoáng nhưng thật sự thì nước khoáng tốt hơn và có giá thành cao hơn nước suối.

 

nuoc tinh khiet tot cho suc khoe

 

 

Về công dụng

Nước suối và nước khoáng có thể dùng để thay thế qua lại lẫn nhau và được dùng để giải khát cũng như cung cấp nước hằng ngày.

Nước khoáng chứa nhiều khoáng chất có lợi giúp tăng cường sức khỏe, trị bệnh, làm đẹp da. Tuy nhiên chúng ta cũng cần quan tâm đến một số lưu ý khi sử dụng nước khoáng để có được sức khỏe tốt nhất.

Để không sử dụng nhầm các sản phẩm này thì bạn có thể phân biệt bằng cách:

Bằng vị giác: Do nước khoáng chứa nhiều khoáng chất và hàm lượng bicarbonate cao nên khi uống sẽ có cảm giác mặn, ngọt, tê đầu lưỡi và cảm giác mát. Trong khi đó thì nước suối và nước tinh khiết thì không màu, không mùi nên dễ uống hơn.

Bằng thị giác: Mặc dù cả ba sản phẩm đều trong, không màu sắc nhưng đối với nước khoáng khi bạn lắc nhẹ chai sẽ nhìn thấy những hạt khí nhỏ và khi rót ra ly sẽ thấy sủi tăm.

Để tránh mua nhầm các sản phẩm nước khoáng thì bạn nên mua trực tiếp tại các đại lý nước khoáng vĩnh hảo tại quận 1 để có được những sản phẩm chất lượng nhất.