Những Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Hiện Nay


Blog / Thursday, September 28th, 2017
Spread the love

Bảo vệ môi trường là ý thức và trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên, khi mà xã hội ngày càng phát triển, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng trở nên ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Vì thế thông qua bài viết này, bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức, nhằm góp phần bảo vệ môi trường xung quanh nơi bạn sinh sống, cũng như góp phần bảo vệ môi trường chung, đem lại cuộc sống trong lành cho tất cả mọi người.

Những biện pháp bảo vệ môi trường hiện nay:

  1. Trồng cây xanh

Rừng là lá phổi xanh của trái đất, mà muốn có rừng thì cũng phải bắt đầu từ việc trồng cây xanh.

Cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, cản và lọc bụi, đem lại bầu không khí trong lành.công viên ngoài trời

Cây xanh có tác dụng tạo bóng mát, đem lại mỹ quan cho đô thị. Vì thế những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nên ưu tiên trồng nhiều cây xanh hơn để tạo mỹ quan đô thị và tạo bóng mát.

Vào mùa mưa lũ, cây xanh trên những cánh rừng phòng hộ có tác dụng vô cùng to lớn là cản lũ, ngăn lũ từ hạ lưu tràn xuống đồng bằng, hạn chế xói mòn đất. Vì thế việc trồng rừng luôn được nhà nước phát động mỗi năm.

  1. Không vứt rác, xả rác bừa bãi

Việc vứt và xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường một mặt gây ô nhiễm môi trường, mặt khác gây nên mùi hôi thối khó chịu, làm mất mỹ quan đô thị.

Vào mùa mưa lũ, rác thải bị vứt bừa bãi sẽ theo dòng nước cuốn vào những cống rãnh thoát nước, làm tắc cống thoát nước, khiến cho nước không được lưu thông, dẫn đến tình trạng nước ngập lênh láng không sao thoát được.không vứt rác bừa bãi

hút bể phốt tại cầu giấy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thông tắc bể phốt, giúp nước thải luôn được lưu thông.

Mỗi gia đình nên sắm cho mình những sọt rác cá nhân, khi rác được chất đầy, đem rác ra ngoài đường để xe vệ sinh môi trường đi ngang qua thu gom.

Ở những vùng nông thôn, nếu đổ rác thì nên thu gom cố định vào một chỗ, khi cảm thấy lượng rác đầy, nên đốt để mùi hôi thối không còn khả năng phát tán ra moi trường.

  1. Thông tắc bể phốt thường xuyên

hút bể phốt tại hà nội được biết đến là dịch vụ thông tắc bể phốt tốt nhất hiện nay. Những bể phốt thường là nơi chứa đựng một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý.

Khi bể phốt đầy, số nước thải này có nguy cơ cao sẽ tràn ra ngoài, gây ô nhiễm không nhỏ cho môi trường, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

hut be phot tai thai nguyen những năm gần đây cũng rất phát triển, những vùng miền núi như Thái Nguyên mỗi khi mua mưa lũ về, khả năng thoát nước rất kém.

Vì thế dịch vụ hút bể phốt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hút bể phốt thường xuyên, thông tắc cống rãnh, xử lý chất thải kịp thời. Để mỗi khi mùa mưa lũ về, chất thải chưa qua xử lý sẽ không lẫn vào nước lũ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.