Ăn trái cây có thể giúp bạn giảm cân?


sức khỏe / Saturday, November 25th, 2017
Spread the love

Theo thống kê của Mỹ năm 2009 có 9,6 phần trăm người lớn bị coi là béo phì.Với tỷ lệ béo phì này, không có gì ngạc nhiên khi họ phải chi một số tiền cực lớn để phục vụ cho việc giảm cân.

 

Qua trình giảm cân cần được đạt được và duy trì với nhiều chiến lược, trong đó, nhiều người chọn cách ăn nhiều trái cây, rau quả để thực hiện việc giảm cân.

 

Tìm hiểu Máy mát xa hồng ngoại tốt nhất – Thiết bị cầm tay

 

Chức năng của việc giảm cân bằng trái cây

 

Trong khi hoa quả tự nhiên chứa đầy đủ hàm lượng chất béo, natri và calo, nó còn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trái cây chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất chống oxy hoá và kali, tất cả đều rất quan trọng tối ưu cho sức khoẻ.

Ăn trái cây có thể giúp bạn giảm cân?

Hướng dẫn MyPlate của Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo rằng người lớn cần tiêu thụ 1,5 ly đến 2 ly trái cây mỗi ngày. Các chất tương đương của một cốc bao gồm một quả táo nhỏ, một quả đào hoặc cam, 32 nho, thêm một lượng nhỏ dưa hấu hoặc một cốc dứa.

 

Chất xơ

Trái cây được đóng gói với chất xơ, một carbohydrate thực vật không ăn mòn. Chất xơ giúp tăng năng lượng mà không cần thêm nhiều calo. Cung cấp số lượng lớn, chất xơ giúp bạn giữ được lâu hơn.

 

Một bản tin của Viện Y tế Quốc gia báo cáo rằng những người có chế độ ăn nhiều chất xơ có xu hướng ăn khoảng 10% lượng calo. Ngoài ra, các nghiên cứu lớn khác cũng nhận thấy rằng những người ăn nhiều chất xơ có khuynh hướng giảm cân.

 

Nước ép trái cây cung cấp ít hoặc không có chất xơ, vì vậy hãy chọn giảm cân bằng trái cây. Ăn các loại trái cây như táo, lê và đào để tối đa hóa lợi ích của chất xơ và vitamin.

 

Ít calo

Các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cao trong một gói calorie thấp. Trái cây có hàm lượng nước cao, góp phần làm cho bạn cảm thấy no.

Ăn trái cây có thể giúp bạn giảm cân?

Ba mươi lăm phụ nữ thừa cân được chọn ngẫu nhiên để ăn bánh quy yến mạch, táo hoặc lê ba lần mỗi ngày cùng với chế độ ăn kiêng trong nghiên cứu của Maria Conceicao de Oliveira và nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Rio de Janeiro của Braxin.

 

Sau 12 tuần, nhóm trái cây giảm 1,21 kg so với 0,88 kg ở nhóm yến mạch. Tuy nhiên, nhóm dùng hoa quả đã tăng triglyceride máu ở thời gian theo dõi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *