5 cách để thêm trái cây và rau quả trong chế độ ăn hàng ngày


Blog / Wednesday, October 18th, 2017
Spread the love

1. Hương vị cầu vồng

Ví dụ, nếu trái cây hay rau chay mà bạn đang ăn có màu xanh lá cây, điều này có nghĩa là nó có nhiều Vitamin A và C và cũng có thể chứa canxi trong nó.

Đây là những thành phần vitamin hữu ích để chống lại bệnh tiểu đường và ung thư. Trái cây và rau cải đỏ có những yếu tố giúp khỏe mạnh và bảo vệ tim như mangan và chất xơ.

Không có quả hay rau quả “hoàn hảo”, vì vậy để có được một loại thực phẩm hoàn toàn lành mạnh, hãy thử kết hợp các loại thực phẩm có màu sắc vào chế độ ăn uống của bạn.

Trái cây và rau quả trong chế độ ăn hàng ngày

2. Thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn

Khi bạn đang ăn tối, không có gì tốt hơn là việc bạn tăng gấp đôi số lượng rau mà công thức của bạn yêu cầu.

3. Hãy mạo hiểm

Thức ăn (và thức ăn lành mạnh) không phải là điều gì đáng sợ. Ngay cả khi bạn “nếm” cái gì đó mới mẻ hàng ngày, đó là một khởi đầu tốt!

Chọn một phần nhỏ của một loại rau bạn chưa bao giờ ăn và ăn thử. Tìm cách để đông lạnh, hoặc nếu không thì giữ trái cây và rau quả khi bạn mua chúng trong mùa để bạn có thể thưởng thức chúng sau này.

4. Snack

Một trong những điều tốt nhất về trái cây và rau là nó là một loại thực phẩm tuyệt vời.

Nếu bạn đã quen với một túi phô mai làm đồ ăn vặt hàng ngày của bạn, hãy cân nhắc thay thế bằng một túi trái cây sấy khô hoặc thậm chí chỉ là quả táo tươi hoặc chuối.

Làm việc này một cách nhất quán có thể giúp bạn tạo nên một thói quen để cuối cùng bạn thậm chí sẽ không nghĩ đến những đồ ăn nhẹ không lành mạnh mà bạn sử dụng để ăn vặt.

Những chất dinh dưỡng trong trái cây và rau quả trong chế độ ăn hàng ngày

5. Giữ thói quen ăn uống lành mạnh

Một trong những phần khó nhất về ăn uống lành mạnh là phá vỡ thói quen ăn uống không lành mạnh.

Đầu tiên, hãy tự hỏi mình muốn ăn gì? Bạn có cảm thấy cần phải ăn một cái gì đó mỗi khi bạn đi vào nhà bếp?

Bạn có nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, chán nản, hoặc cảm xúc mạnh mẽ bạn muốn ăn nhiều hơn?

Điều này rất quan trọng bởi vì mặc dù ăn những thứ tốt là rất quan trọng, khó có thể tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh khi bạn thường xuyên sử dụng thức ăn không tốt cho sức khoẻ.

Việc duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cũng giống như việc chú ý đến vấn đề an toàn điện với ống nhựa xoắn hdpe khi sử dụng, hãy duy trì cho mình thói quen hằng ngày mà tránh xa những cám dỗ có thể gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *