3 loại cây thuỷ sinh đẹp cho hồ cá koi

3 loại cây thuỷ sinh đẹp cho hồ cá koi
Spread the love

Hồ cá koi hiện nay là một trong những chi tiết trang trí được nhiều hộ gia đình ưa thích sử dụng khi xây nhà. Hồ cá koi là lựa chọn hợp lí cho những ai có mong muốn sở hữu một điểm xanh mát trong căn nhà nhưng lại không có quá nhiều thời gian cũng như kỹ năng để chăm sóc như sân vườn.

Tuy nhiên nếu như chỉ một chiếc hồ trống cùng đàn cá koi bơi lội bên các chi tiết trang trí nhỏ lẽ thì sẽ rất nhàm chán và không qua thu hút ánh nhìn. Chính vì vậy hiện nay ngày càng có nhiều chủ sở hữu hồ cá thuỷ sinh tìm đến những chi tiết trang chí độc đáo cho hồ từ thác nước cho đến hòn non bộ.

chú ý nhất phải kể đến các loại cây thuỷ sinh vô cùng xanh mát được trồng trong hồ. Chính vì vậy mà Tin Tức bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 loại cây thuỷ sinh thích hợp để trồng trang trí trong hồ cá koi.

  1. Bèo Nhật Bản

Theo hocakoidep.com, bèo Nhật Bản là giống cây được trồng trong rất nhiều hồ cá koi tại Nhật Bản cũng như tại nước ta hiện nay. Loại cây xanh mát nổi trên mặt nước không những dễ chăm sóc, đẹp mắt mà ngoài ra còn có những tính năng vô cùng độc đáo.3 loại cây thuỷ sinh đẹp cho hồ cá koi

Điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là bèo Nhật Bản là một trong những nguồn thức ăn tự nhiên của các giống cá koi. Loại cây này thường xuất hiện trong tự nhiên tại những nơi có sự xuất hiện của các loại các koi.

Bên cạnh việc là nguồn thức ăn bổ sung cho cá, thì bèo Nhật cũng là loại cây có khả năng lọc nước trong hồ vô cùng tốt có thể giúp tiết kiệm một khoảng kha kha công sức cũng như thời gian lau dọn.

  1. La hán xanh

La hán xanh là loại với thân dài thường rất hay được sử dụng trong các loại hồ thuỷ sinh tại nước ta. Loại cây này sở hữu một màu xanh mướt cùng những tán lá kim nho nhỏ di chuyển nhẹ nhàng trong nước. http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html. Chúng không bơi nhanh nhẹn như nhiều loài cá khác mà cũng không nhiều màu sắc như nhiều loài khác nhưng chúng lại cho ta cảm giác vô cùng khác lạ.

Tương tự như bèo Nhật Bản, la hán xanh không đòi hỏi sự quan tâm chú ý quá nhiều của chủ hồ khi loại cây này phát triển khá tự nhiên cũng như tăng trưởng khá nhanh. Cũng chính vì lí do này mà thỉnh thoảng loại cây này sẽ cần một chút cắt tỉa nếu bạn muốn hồ của mình thật gọn gàng.3 loại cây thuỷ sinh đẹp cho hồ cá koi

La hán xanh có  một công dụng hơn trong những loại cây mà cá koi thường rất thích ẩn mình, cũng như đẻ trứng. Chính vì lí do này mà đây là ứng cử viên hoàn hảo cho hồ cá thuỷ sinh. Thông tin chi tiết về hồ cá koi mời bạn đọc truy cập vào trang web:

 

  1. Trân châu lá tròn

Trân châu lá tròn cũng là một loại cây mà bạn có thể trồng trong hồ thuỷ sinh có cá koi. Tương tự như hai loài cây trên, cây trân châu lá tròn rất dễ sống trong nước khi không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc cũng như cắt tỉa thường xuyên. http://hocakoidep.com/san-pham/he-thong-loc-ho-ca-koi.htm Đặc biệt loại thủy sinh này không lớn nhanh và công chăm sóc cũng khá đơn giản vì vậy đây là sự lựa chọn hợp lý.

Bên cạnh đó với phần lá hình tròn cùng tầm lá phát triển không quá cao, đây là loại cây hợp lí để trồng phía trước hồ để tô điểm một mảng xanh mát mắt trong hồ. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ: